สุดสยอง ! 7 ปรสิต ที่อาศัยในร่างกายมนุษย์ อันตรายมาก

คนทุกคนบางทีอาจจะไม่รู้ความจริงว่า สิ่งสยองเหล่านี้มันอยู่ในร่างกายของคุณ เเละนี่คือ 7 ปรสิตสุดสยองที่ซ่อนอยู่ในร่างกายมนุษย์ ที่คนส่วนมากจะไม่รู้เเละไม่สนใจระวังไว้เถอะนาน ๆ เข้าร่างกายของคุณจะเต็มไปด้วย ปรสิต!!

1. Botfly หรือแมลงกินเนื้อ แมลงวันบางประเภทอาจจะชอบเจาะผลไม้ แต่แมลงประเภทนี้ชอบเจาะกินเนื้อคน

loading...

2. Bot Fly Larva แมลงวันตัวเบียน เป็นแมลงที่พบเห็นได้ทั่วโลก ส่วนมากจะอยู่ในแถบแอฟริกากลางและใต้ มีอยู่หลายชนิด แต่ที่น่ากลัวที่สุดคือแมลงวันตัวเบียนคนโดยแมลงวันตัวเบียนคนนี้จะวางไข่บน บนยุงหรือแมลงอะไรก็ตามที่บินเกาะคนอยู่บ่อย ๆ เมื่อยุงดูดเลือดคน ไข่ของแมลงวันตัวเบียนจะย้ายมาอยู่บนผิวหนัง แล้วเมื่อมันเจริญเติบโตมันจะกินน้ำเลี้ยงและเนื้อบางส่วนของผิวหนังของเรา วันดีคือดีมันอาจซอนไซเพื่อกินอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายของเรา เช่น สมอง, ลูกนัยต์ตา, อัณฑะ พอถึงเวลาโตเต็มที่ก็จะดันตัวออกมา เสมือนเอเลี่ยนโผล่จากร่างกายของคนยังไงอย่างงั้น

3. Myiasis หรือหนอนแมลงวันที่เกิดที่ผิวหนัง โดยหนอนแมลงวันจะไต่ขึ้นบนตัวเหยื่อแล้วมาดูดกินเลือด จากนั้นจะฝังตัวอยู่ในผิวหนังและเกิดเป็นตุ่มฝี (Furunicular myiasis) หรือการที่หนอนแมลงวันไชไปตามผิวหนังเกิดเป็นแนวที่มันไชไป

4. พยาธิตัวตืด พยาธิพวกนี้จะไปอยู่ตามกล้ามเนื้อของสัตว์หลังจากที่มันถูกกินเข้าไปพร้อมหญ้าสีเขียว และหากมนุษย์กินเข้าไปพวกมันก็จะมาอยู่ในร่างกายมนุษย์แทน

5. ตัวเรือด เป็นเหมือนเห็บตัวเล็ก ๆ ที่อาศัยอยู่รอบ ๆ บริเวณที่นอนของเรา ส่วนมากมักจะออกมาหากินตอนกลางคืน รอยกัดเหมือนยุงหรือแมงมุม

6. เหา เหาจะฟักไข่ในเวลา 6-9 วัน โดยตัวเต็มวัยจะเคลื่อนที่เร็วมาก และใช้ชีวิตอยู่ประมาณเดือนนึงเพื่อกินเลือดและขยายพันธุ์ต่อไป ตัวเมียจะออกไข่ได้วันละประมาณ 7-12 ฟอง

7. ปลิง ปลิงจะใช้ส่วนดูดของปากและฟันจำนวนมากของมันเพื่อสร้างรอยแผลให้กับเหยื่อ หลังจากนั้นปลิงก็จะหลั่งสารที่คล้ายกับน้ำมูกออกมา เพื่อให้เลือดไม่แข็งตัว

loading...

Comments

comments

Related posts