พระทำไฟไหม้ขาเด็ก ไม่บอกคนอื่นปล่อยนอนทรมาน พิการเดินไม่ได้ต้องออกจากโรงเรียน

วันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าไปยังบ้านพักในชุมชนวังปาตอง เทศบาลอรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังมีชาวบ้านร้องขอความช่วยเหลือ และขอความเป็นธรรม ให้กับเด็กชายอายุ 10 ขวบ เป็นนักเรียนชั้นป.4 ว่า เด็กชาย ถูกพระลูกวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่เดียวกัน ทำไฟไหม้ขาซ้าย จนพิการเดินไม่ได้ แต่พระรูปดังกล่าว กลับไม่ดูแล และช่วยเหลือแต่อย่างใด ทำให้ต้องออกจากโรงเรียนเนื่องจากเดินไม่ได้ มา 2 เดือนแล้ว เนื่องจากขาข้างซ้ายถูกไฟไหม้จนกระทั่งเสียขา ยืดออกไม่ได้ เด็กชาย เล่าว่า วันเกิดเหตุตนเองไปนั่งเล่นในกุฏิของพร ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้าน ขณะที่ตนเองนั่งเล่นอยู่ภายในกุฏิ พระได้ใช้เท้าเดาะลูกบอลเล่น แต่ลูกบอลได้กระเด็นไปโดนขวดน้ำมัน ทำให้เกิดไฟลุกไหม้น้ำมันในขวด แล้วลุกไหม้มายังขาของตนอย่างรวดเร็ว จึงเป็นเหตุให้ขาพิการ

loading...

ด้านนายรุ่งโรจน์ โสม อายุ 20 กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุ ประมาณใกล้เที่ยงแล้ว ตนเองได้เข้ามาที่วัด ก็มานั่งอยู่ที่หน้ากุฏิของพระ นั่งอยู่สักพักหนึ่งก็ได้ยินเสียงของเด็กชายร้องด้วยความเจ็บปวด ตนเองจึงขึ้นไปดูก็พบเด็กชาย นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด ส่วนที่ขาก็ถูกไฟไหม้เป็นแผลเวะหวะ ตนเองจึงโทรศัพท์ ไปแจ้งให้ตาของเด็กชาย รีบมาพาไปส่งที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ จริงๆแล้ว เด็กชายถูกพระเดาะลูกบอลทำไฟไหม้ขาเด็กตั้งแต่ช่วงสายๆ แต่พระกลับไม่แจ้งให้ใครทราบ ปล่อยให้เด็กชายนอนทรมานอยู่จนตนเองไปพบจึงได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ตาของเด็กชายชยางกูร บอกว่า ตนเองอยากให้หลานเดินเหินได้เหมือนก่อน เนื่องจากสงสารหลานเนื่องจากอาภัพ พ่อแม่ ก็แยกทางกัน ตนเองกับภรรยาเลี้ยงดูมาตั้งแต่ยังเล็กๆ ตนเองและภรรยา หาเช้ากินค่ำ ไม่มีเงินที่จะรักษาหลานชาย จึงอยากขอความเมตตา จากผู้ใจบุญช่วยเหลือหลานตนเองด้วยเนื่องจากตนเองไม่มีเงินรักษาหลานจริงๆ ส่วนเรื่องที่พระทำไฟไหม้หลานตนเองก็ไม่ได้ไปแจ้งความเอาเรื่องพระแต่อย่างใด หลังทำไฟไหม้ พระก็สึกแล้วก็หายไปไม่พบเห็นอีกเลย และไม่เคยนำเงินมาช่วยหลายเลยแม้แต่บาทเดียว

loading...

Comments

comments

Related posts