หนูมารอใครค่ะ!! หนูน้อยนั่งรอพี่ตูน แต่ไม่รู้คนไหน จนพี่ตูนมานั่งใกล้ๆถามก็บอก”หนูมารอพี่ตูนค่ะ” ยิ้มตามกันทั้งขบวน

ภายหลังจากที่เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 60 ก่อนการประชุมคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม จากโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ พร้อมแฟนสาว ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ และคณะ เดินทางมาพบนายกรัฐมนตรี

โดยมีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญได้เดินทางมาร่วมการประชุม ได้มายืนรออยู่หน้าตึกบัญชาการ 1 ด้วยความตั้งใจ และรอมอบเงินบริจาคให้กับมือของตูน พร้อมกล่าวกับตูนว่า “ขอบคุณมากจริงๆ ที่ทำเพื่อส่วนรวม” ก่อนจะขึ้นตึกเพื่อรอการประชุม

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้คุยกับตูนประมาณ 15 นาที โดยกล่าวเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ ถ้าเหนื่อยก็ให้พัก ส่วนเงินบริจาคของนายกรัฐมนตรีนั้นไม่ทราบจำนวน เนื่องจากใส่เป็นซองมาให้ พร้อมกันนี้ยังอวยพรให้ประสบความสำเร็จด้วย

loading...

แม้ในวันที่ 5 ธ.ค. 60 จะยังคงเป็นวันหยุดพักการวิ่งของพี่ตูนอยู่ แต่ในโลกออนไลน์ก็ยังคงมีสีสัน ริมทางของพี่น้องประชาชนคนไทย ที่พร้อมใจกันออกมาให้กำลังใจและร่วมบริจาคในโครงการก้าวคนละก้าวกับพี่ตูนอยู่ตลอด อย่างล่าสุด ก็เป็นภาพชวนยิ้ม ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chin Chin ได้ออกมาโพสต์ ขณะหนูน้อยคนหนึ่งนั่งรอมอบเงินบริจาคให้กับพี่ตูน ซึ่งหนูน้อยคนนี้เรียนอยู่แค่ชั้นอนุบาล ไม่รู้จักว่าพี่ตูนคนไหน แม่แต่ขณะที่พี่ตูนวิ่งมาถึง หนูน้อยก็ยังไม่รู้ตัว

ซึ่งข้อความในเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า…เด็กน้อย ลูกหลานชาวหัวหินนั่งรอพี่ตูน ..น่ารักเน้อ.พี่ตูนสู้ๆครับ โดยภายหลังภาพดังกล่าวถูกแชร์ในโลกออนไลน์ก็มีชาวเน็ตเข้ามากดไลค์และแชร์กันเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ตูน บอดี้สแลม หยุดวิ่ง 2 วัน โดยจะวิ่งอีกครั้งในวันที่ 6 ธันวาคม เวลา 03.00 น. เส้นทางในกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าสู่จังหวัดนนทบุรี ซึ่งขณะนี้เข้าสู่วันที่ 35 ของโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพบาบาลทั่วประเทศไทย ยอดการบริจาคพุ่งสูงถึง 500 กว่าล้านบาท

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Chin Chin

loading...

Comments

comments

Related posts